Bạn đã đến Đảo Lý Sơn một làn nào chưa?

Đảo Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Vốn là một hòn đảo dân sự, với nghề trồng tỏi và đánh bắt hải sản. Ngày nay, với chiến sự trên biển Đông, Đảo Lý Sơn nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ bộ Quốc Phòng, cũng như với vẻ đẹp tuyệt vời đến ngỡ ngàng của mình, Đảo Lí Sơn được đông đảo du khách yêu mến và lựa chọn cho những hành trình mới của mình.

Những năm gần đây, đảo Lý Sơn nổi lên một cách nhanh chóng và đột ngột. Nhanh đến mức, các nhà nghỉ, khách sạn ở Lí Sơn không đủ để đáp ứng nhu cầu đông đảo của du khách. Chính vì thế, Homestay ở Lý Sơn vô cùng phát triển và được yêu thích.

du-lich-trang-mat-con-dao-2013_viet-travel-media1

Bởi tính hồn hậu, hiếu khách của những người dân địa phương, mà hơn tất cả những địa danh khác trong cả nước, Lý Sơn là nơi mà hệ thống Homestay phát triển hơn cả. Những bữa cơm đầm ấm và ngon lành do chính tay cô chủ nhà nấu. Những lời quan tâm, những chỉ dẫn thân thiện và nhiệt tình, khác hẳn với quy trình khoa học mà máy móc ở những khách sạn sang trọng và đắt tiền.

Đảo Lí Sơn có cảnh đẹp bậc nhất trong tất cả các hòn đảo hoang sơ vừa được khám phá gần đây. Diện tích đảo lớn, những mỏm đá nhọn đâm sâu ra biển, Đảm Lí Sơn có phong cảnh ngoạn mục và tuyệt vời, là địa danh mà bất kì phượt thủ nào cũng muốn thử sức và trải nghiệm.

cot-co-ly-son-ivivu

Thuê xe máy, chạy 1 vòng quanh đảo là 1 ý kiến không tồi khi đến đây. Một bên núi, một bên biển xanh, giữa gió trời bao la, con người càng trở nên nhỏ bé.Và những vụn vặt của đời thường cũng sẽ nhanh chóng rã theo gió, chỉ còn sự bình yên và thanh thản từ sâu trong tâm hồn.

Đảo Lý Sơn luôn biết cách lấy lòng du khách như thế, bằng cách đem du khách trở về nguyên sơ của mình, giữa thiên nhiên tuyệt đẹp, giữa những món ngon được chế bình dân dã, giữa tình người với người.

binh-minh-con-dao-251

Đến đảo Lý Sơn, bạn không nên bỏ qua những cánh đồng tỏi mênh mang. Cảnh đẹp này không phải đến nơi nào cũng có, và ở Lý Sơn, giữa biển giữa trời, cánh đồng tỏi xanh, thơm nồng ngan ngát càng làm bạn yêu hơn, và thỏa mãn hơn bởi phong cảnh nơi đây.

Đảo Lý Sơn còn có những bãi tắm hoang sơ, nước xanh trong vắt. Thả mình giữa làn nước mát lạnh, giữa sự êm đềm của mặt biển, giữa sự hoang sơ của thiên nhiên, sự bình yên hiếm hoi của xã hội hiện đại, bạn sẽ thấy cuộc đời đẹp hơn tất cả.

Loan Nguyễn

Không Tìm Được Trường.

Sidebar not configured yet. You can place widgets by navigating to WordPress Appearance > Widgets.

scroll to top