Đến Campuchia chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Nhu cầu dịch chuyển, và khám phá đối với mỗi người chưa bao giờ là giảm nhiệt. Dù ở bất kì độ tuổi nào, làm việc ở mảng gì, thì việc muốn dịch chuyển, khám phá những vùng đất mới, những nền văn hóa lạ luôn là điều được yêu thích nhất.

111du-lich-cambodia

Đến Những miền đất mới ở Việt Nam không dễ, nhưng để vượt biên, đến những nơi không cùng ngôn ngữ, khác về ẩm thực, ít sự tương đồng về văn hóa, là điều mà nhiều người khao khát.

Có lẽ Campuchia là đất nước dễ dàng đến, và khám phá với chi phí thấp nhất bằng cách thức đơn giản nhất.

Campuchia có chung biên giới với Việt Nam, và dễ dàng di chuyển đến Các thành phố lớn của Campuchia bằng xe buýt.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, chỉ mất 7-8h có thể đến Phnom Penh bằng xe bus và di chuyển bằng máy bay thì dễ và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Tầm 4 ngày để khám phá đất nước Campuchia với 2 thành phố lớn nhất là Phnom Penh và Siem Riep. Mỗi thành phố 2 ngày, là thời gian tối thiểu để bạn đến những địa danh quan trọng và nổi tiếng, để hiểu về lối sống và sinh hoạt của người bản địa, để thưởng thức hết những món ngon nhất của từng địa phương.

du_lich_campuchia_6_-_du_lich_sen_vang_6
Campuchia cũng khá tương đồng Việt Nam, là một nước đang phát triển, với giao thông khá hỗ loạn, nhà cửa cũng sắp xếp không theo phong cách và nghệ thuật kiến trúc nào.

Nhưng campuchia vẫn mang những vẻ đẹp và có nhiều điều thú vị đang chờ đón khách du lịch khám phá.

Chi phí khách sạn, ăn uống và di chuyển trong nội địa khá rẻ so với các nước khác ở Đông Nam Á. Cũng tương tự như những thành phố lớn khác, Campuchia có nhiều lựa chọn cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Từ những khách sạn sang trọng 5 sao, đến những hostel dành cho những bạn trẻ du lịch bụi với chi phí khiêm tốn nhất.

angkor-wat

Điều đặc biết ở Campuchia là bạn có thể di chuyển bằng xe tuk tuk, một loại xe không có tại Việt Nam. Một trải nghiệm mới.

Đến Campuchia bạn nên du lịch theo nhóm, tất nhiên cũng có thể độc hành nếu đó là sở thích của bạn. Nhưng đi nhóm đông người sẽ tiết kiệm chi phí ăn, ở và đi lại hơn. Có thể share nhau nhiều món ngon hơn với chi phí rẻ hơn.

Đến thủ đô Phnom Penh, đừng quên ghé cung điện Hoàng gia, và đến thành phố du lịch Siem Riep đừng quên thăm quần thể kiến trung Angkor Wat nổi tiếng.

Loan Nguyễn

Sidebar not configured yet. You can place widgets by navigating to WordPress Appearance > Widgets.

scroll to top