Một thoáng Côn Đảo

 

Là một đất nước miền Nhiệt Đới, được mẹ thiên nhiên ưu đãi cho một bờ biển kéo dài dọc theo dải đất chữ S dài mấy nghìn kilomet. Tuy nhiên, nhu cầu là vô tận, ngày nay, việc nghỉ dưỡng, du lịch ở những bãi biển từ bắc đến Nam không còn được quá ưa chuộng, đặc biệt là đối với các bạn trẻ, những người ham dịch chuyển.

Du lịch đến những hòn đảo hoang sơ, nơi có những bãi biển còn hoang vắng, nơi mà dịch vụ chưa quá phát triển, và chưa tấp nập, đông đúc du khách là xu hướng mà du khách ngày nay muốn hướng đến.

106d1131900t181319572l1

Hàng trăm hòn đảo lớn  nhỏ dần được khám phá và lưu lại dấu chân của những du khách trẻ, ham khám phá và ưa trải nghiệm như thế.

Côn Đảo không phải là một hòn đảo trẻ, hay mới được khám phá. NGược lại, người ta biết về Côn Đảo nhiều từ những bài học lịch sử, nhưng trang sử hào hùng mà đầy bi thương của dân tộc. Người ta biết đến một Côn Đảo đã từng được gọi tên địa ngục trần gian.

Ngày nay, với khí hậu tuyệt đẹp, những bãi cát trắng trải dài thoai thoải, bên những ngọn sóng bạc đầu vỗ ngày đêm, Côn Đảo đã và đang dần phát triển thành hòn đảo cho khách du lịch.

nha_tu-6_kienthuc_zwye

Khách du lịch đến với Côn Đảo, bên cạnh việc đến với một thiên đường nghỉ dưỡng, nơi có nắng gió, có biển, có những ngày nghỉ hiền hòa, bình yên và êm dịu bên bờ biển hoang vắng. Đến với Côn Đảo, du khách còn có cơ hội đến thăm di tích lịch sử nổi tiếng, nhà tù Côn Đảo, địa ngục trần gian, nơi đã chứng kiến những tội ác của quân xâm lược, nơi thấm đẫm bao máu của những chiến sĩ và đồng bào yêu nước. Nơi mà tuổi trẻ của cả 1 thế hệ đã nằm lại nơi đây.

binh-minh-con-dao

Đến Côn Đảo, còn đến nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương, đến thăm nơi yên nghỉ  cuối cùng của hàng ngàn những liệt sĩ, đã gửi lại tuổi trẻ, gửi lại một tương lai sán lạn, để bảo vệ nền độc lập của tổ quốc.

Côn Đảo ngày nay, đã bình yên, không còn những đau đớn, những ngục tù và những thét gào của quá khứ. Tuy nhiên, đến với Côn Đảo, lòng mỗi người vẫn rộn lên những cảm xúc khó tả, vẫn cảm thấy nỗi đau đớn của dân tộc đâu đó vẫn còn đây, và cảm thấy, lòng tự hào dân tộc, tình yêu đối với đất nước, ở bất kì thế hệ nào, đều vững tồn và son sắt.

Sidebar not configured yet. You can place widgets by navigating to WordPress Appearance > Widgets.

scroll to top