Những con kênh vùng sông nước miền Tây

 

Bạn đã bao giờ ghé thăm vùng sông nước miền Tây chưa?

Là một phần của đất nước Việt Nam, là một bộ phận trong mỗi chuỗi thống nhất. Tuy nhiên mỗi vùng miền lại có những đặc trưng khác nhau.

Miền Tây, hoàn toàn khác với những khu vực khác. Những miền đất khác ở Việt Nam, mặc dù có những điểm khác biệt, nhưng phần lớn đều tương đồng và giống nhau. Ngược lại, miền Tây có đặc trưng riêng mà không nơi nào có sự tương đồng. Đó chính là đặc trưng sông nước.

mien-tay635317864362972745

Những con sông, kênh rạch chằng chịt cắt nhỏ miền đất rộng lớn và trù phú này. Vừa là đặc trưng riêng của vùng đất này, vừa là đặc sản mà bất kì du khách nào đến miền Tây đều muốn trải nghiệm.

Nhắc đến những con sông, những kênh rạch của miền Tây, chắc hẳn không thể không nhắc đến  chợ nổi. Chợ được hợp bởi nhiều thương buôn, người bán người mua tấp nập với hàng trăm loại hàng hóa, Chợ nổi đặc biệt ở điểm chợ được họp ở một ngã ba sông, nơi có diện tích lớn, rộng rãi và thoáng đãng.

Chợ nổi quy tụ hàng trăm chiếc ghe thuyền chở đầy hoa trái, củ quả ở khắp nơi trên miền Tây đổ về.

mt2

Đến với quang cảnh chợ nổi, bạn như bước vào 1 bức tranh, với sông nước, có ánh sáng buổi sớm bình minh, có những người lái buôn cần cù và chịu khó, có những con thuyền được điều khiển dưới sự điêu luyện của những người dân bản địa.

Với đặc trưng sông nước, khắp nơi đều có kênh rạch, mà người dân ở đây mang đến cho du khách những trải nghiệm rất mới. Uống 1 li cà phê khi đang trên một con ghe chòng chành, hay ăn một tô bún riêu, hủ tiếu trên một nhà hàng nổi ở một con sông nào đó đang có buổi họp chợ diễn ra…

img_2734

Những con kênh rạch này còn gắn bó và thân thuộc với cuộc sống của của người nơi đây. Hình ảnh những bà, những mẹ giặt giũ bên con kênh không quá xa lạ. Xuôi thuyền dọc theo những con kênh bạn ẽ thấy được ý nghĩa của nó đối với người dân nơi đây.

Là một du khách, hãy cứ đi, tìm hiểu và trải nghiệm hết những điều hay ho của miền Tây sông nước, của những con sông, kênh rạch mang đến.

Nếu biếng lười nhất, du khách có thể thuê một con ghe nhỏ, nằm dài trên ghe, để ghe chèo nhẹ qua những tán cây mát lành, để những cơn gió mà đùa giỡn với làn da, mái tóc, để hít thật sâu bầu không khí trong lành và mát mẻ mà nơi phố thị không có. Cũng là để thư giãn, quên hết mọi muộn phiền của cuộc sống, của công việc và tình cảm,…

Loan Nguyễn

Sidebar not configured yet. You can place widgets by navigating to WordPress Appearance > Widgets.

scroll to top