Sự bình dị và dân dã của miền Tây

Miền Tây, một địa danh thân thương không biết từ bao giờ trở nên nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam. Cách đây vài năm, thì du lịch miền Tây chưa được nhiều người biết đến, một vùng đất mênh mông những cánh đồng, chằng chịt những sông ngòi chưa gây được nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, miền Tây ngày càng thể hiện được vẻ đẹp và sức hút của mình, khiến cho du khách ấn tượng và ngày càng trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước.

vuon1-2

Miền Tây mang trong mình vẻ đẹp bình dị và còn hoang dã, dù đã được cải tạo và đưa vào phục vụ du lịch được vài năm. Miền Tây rộng lớn, tuy nhiên, chính đặc trưng sông ngòi kênh rạch mà giao thông ở miền Tây khá bất tiện, sự phát triển không đồng đều đã mang đến cho miền Tây những nét đẹp riêng.

Những đô thị lớn ở Việt Nam có tốc độ phát triển và tăng trưởng khá nhanh, hàng chục đô thị lớn nhỏ trải dài từ bắc vào nam liên tục hình thành và phát triển, con người ngày càng có cuộc sống ngột ngạt ở chốn thành thị,… xu hướng du lịch đến những nơi hoang dã, nhiều cây xanh và hòa mình vào thiên nhiên ngày càng được xem trọng. Đó cũng chính là lí do mà miền Tây trở thành điểm đến được yêu thích như thế.

Những miệt vườn cây ăn trái, những cánh đồng rộng lớn hay những đầm sen bát ngát đã trở thành điểm đến không thể thiếu của mỗi du khách Việt cho những kì nghỉ sau những ngày làm việc căng thẳng của lối sống nhanh ở chốn đô thị.

du-lich-mien-tay-khoi-hanh-hang-ngay1-10-2014-3-48-23-pm

Miền Tây khá rộng với nhiều tỉnh thành khác nhau. Mặc dù đều có chung 1 số đặc điểm nhưng vẫn mang những nét đặc trưng riêng.

Do đó, phụ thuộc vào điều kiện cũng như thời gian và sở thích mà mỗi người lựa chọn cho mình những địa điểm khác nhau để trải nghiệm và khám phá.

Sau những mệt nhoài, bức bí của những bức tường bê tông xám xịt, là những ngày được thả mình trên những ghe thuyền xuôi dọc con kênh xanh mát, được hít hà mùi thơm của đồng ruộng cây cỏ, thưởng thức những món ngon lành dân dã.

Miền Tây thân thiện và hiếu khách, dù cho bạn đến lần thứ bao nhiêu đi nữa, miền Tây vẫn tuyệt vời, ấn tượng như lần đầu đến.

1399522861-mychanh-mytho

Chi phí thấp, lại dễ dàng di chuyển từ Hồ Chí Minh hoặc qua sân bay ở thành phố Cần Thơ, miền Tây ngày càng trở nên được yêu mến và lựa chọn nhiều hơn.

Đến với miền hoang dã, bình dị miền Tây để có một kì nghỉ nhẹ nhàng, thanh bình và thoải mái.

Loan Nguyễn

Sidebar not configured yet. You can place widgets by navigating to WordPress Appearance > Widgets.

scroll to top