Về miền đất cũ Campuchia

 

Khi đam mê dịch chuyển trở nên lớn hơn, thì biên giới trở thành điều đơn giản đi, và người ta cố gắng vượt qua những ranh giới mang tên quốc da, dân tộc, sự khác biệt, để đi, và đến, khám phá những vùng đất mới.

Người Việt Nam đã đến mọi nơi trên tận cùng trái đất. Từ châu Âu cổ kính và lãng mạn, châu Mĩ kì vĩ và lí thú, châu Phi độc đáo, châu Á diệu kì, châu Nam Cực châu Bắc Cực trắng xóa và lạnh lẽo.Tùy thuộc vào sở thích, và từng điều kiện của mỗi người, mà có những điểm đến, những cách thức đi khác biệt.

du-lich-dao-o-campuchia-2

Du lịch Campuchia cũng vậy, nằm sát kề đất nước Việt Nam, có chung biên giới, đến thăm, khám phá đất nước nhỏ bé này không quá phức tạp với những người trẻ và yêu dịch chuyển.

Du lịch Campuchia lên ngôi, và mỗi năm có hàng trăm nghìn lượt khách Việt đến đây. Có những người lựa chọn các tour du lịch uy tín để đảm bảo chuyến đi an toàn và ôn định nhất. Tuy nhiên, cũng có những người ưa khám phá và trải nghiệm, họ tự lên những cung đường, tự chọn thời gian, sắp xếp địa điểm, các điểm đến,… để khám phá đất nước Campuchia này theo cách riêng của mình.

bi-quyet-kham-pha-koh-rong-samloem-khong-ton-tien-1470371441

Du lịch Campuchia dễ dàng khi được miễn visa, và chỉ cần passport là tấm giấy thông hành cho phép bạn ở trên đất nước này trọn vẹn 30 ngày.

Đến Campuchia, có các đường bay giá rẻ của các hãng hàng không trong nước và khu vực, cũng như có bus trực tiếp từ thành phố Hồ Chí Minh.

Đất nước Campuchia nhỏ bé thôi, nếu loanh quanh một hồi, bạn sẽ hiểu rõ hơn. Đến với Campuchia, người ta thường lựa chọn 2 địa danh chính là thủ đô Phnom Penh và thành phố du lịch Siem Riep.

angkor-wat

Đất nước Campuchia xinh đẹp và giản dị, mộc mạc và còn nhiều nét hoang sơ như những miền quê của Việt Nam. Đến đây bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều hình ảnh thân thương và quen thuộc của người dân bản địa, mà không khác những con người Việt Nam ở quê nhà.

Đất nước Campuchia không có nhiều văn hóa đặc sắc và đa dạng, nhiều cảnh đẹp và đầu tư du lịch mạnh như Thái Lan, tuy nhiên, nếu bạn yêu thích những điều cổ xưa, vẻ đẹp bình dị, thì Campuchia thực sự hợp với bạn.

angkor

Những con phố ồn ã đầy những phương tiện giao thông, những khu chợ ẩm thực, những con đường dành riêng cho du khách, những hòn đảo, khu đền Angkor Wat, Angkor Thom nổi danh.

Có quá nhiều những điều đẹp đẽ đang chờ bạn ở Campuchia. Còn ngần ngừ gì nữa, xách balo lên, và khám phá nước bạn láng giềng ngay thôi.

Loan Nguyễn

Sidebar not configured yet. You can place widgets by navigating to WordPress Appearance > Widgets.

scroll to top