Chợ giáng sinh Strasbourg là một trong những chợ giáng sinh lâu đời nhất khu vực châu âu và khu chợ được coi là trái tim của Grande Île tại Strasbourg. Grande Île, Strasbourg  được coi như trung tâm lịch sử của thành phố Strasbourg, Pháp. Grande Île đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1988. Gần đây, để phục vụ khách du lịch và vì các lý do thương mại, thành phố nào ở châu Âu (và ngay cả không ở châu Âu nữa) cũng đều có chợ Giáng sinh. Nhưng có hồn, đông vui nhất, mang cái tinh thần và không khí của mùa Noel, như hiếm nơi nào vượt qua được những khu chợ vùng Alsace. Điều gì khiến các khu chợ tại vùng Alsace tạo nên sự khác biệt. Ngay từ cổng chào của khu phố cổ, Strasbourg đầy tự hào tuyên bố, đây là thủ đô của lễ Giáng sinh (“Strasbourg – Capitale de Noël”). Những truyền thống được lưu truyền và vun đắp trong trong 5 thế kỷ, phiên chợ Giáng sinh đầu tiên tại Strasbourg được họp từ năm 1570, những nơi khác không dễ gì trong ngày một ngày hai mà gây dựng được. Truyền thống, cổ truyền, là những tục lệ, ràng buộc nặng nề về một thời đã qua hay là những nét đẹp, những điều tinh tuý nhất đã được tự nhiên và thời gian chọn lọc để lưu truyền được tận đến ngày nay.

Chợ Noel tại Nhà thờ Đức bà Strasbourg Người đi chợ không chỉ để đón Tết, mà như đón xuân sớm, rước xuân về nhà trước. Với ai đã từng đến Strasbourg vào mùa giáng sinh sẽ cảm nhận được không khí nồng ấm giáng sinh tại nơi được coi là nơi sinh ra của lễ giáng sinh.Từ những ánh đèn đẹp lung linh huyền ảo cho đến những mùi hương quyến rũ, hãy thả mình vào bầu không khí ấm áp của thành phố, kỳ diệu và lang thang quanh 300 ngôi nhà gỗ được tạo ra ở trung tâm lịch sử của thành phố.

Chợ giáng sinh Strasbourg cũng là nơi có Cây thông giáng sinh vĩ đại với những chiếc đèn chiếu sáng cực đại và những con đường được trang hoàng lộng lẫy muôn màu.Thành phố được trang trí đầy mê hoặc làm say mê bất kỳ ai.

Mọi người thường lấy điểm điểm bắt đầu của cuộc hành trình là Strasbourg, thủ phủ của vùng nằm ở miền Đông Bắc nước Pháp, nằm cạnh sông Rhin là biên giới tự nhiên giữa hai quốc gia Pháp-Đức. Thành phố với gần 300.000 dân này còn được mệnh danh là “Thủ đô của châu Âu”, khi là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan châu Âu như Hội đồng châu Âu, Nghị viện châu Âu… Khu phố cổ trung tâm của Strasbourg nằm trên Đảo Lớn – Grande Ile, được bao bọc bởi sông Ill, một phụ lưu của sông Rhin. Hãy đến và trải nghiệm một Giáng sinh Alsatian đích thực, tràn ngập huyền ảo và truyền thống vào mùa giáng sinh. Đây cũng là dịp lý tưởng để đến thăm Strasbourg Grande le, nét quyến rũ đặc biệt của những đỉnh núi trong thời kỳ lễ hội mùa đông này.

Travelworld (tổng hợp)