congtacvien

Thông tin & Media - 26 Tháng Tám, 2024

{NAC} | Bí kíp khám phá trọn vẹn mùa thu Nhật Bản

Nhật Bản là một địa điểm du lịch hấp dẫn của Châu Á. Là một quốc đảo nằm tách rời lục địa khiến cho quốc gia này có nhiều điểm khác biệt thú vị so với các quốc gia trong khu vực. Khí hậu của Nhật Bản có sự phân hóa theo mùa, trong đó mùa thu Nhật Bản được xem là thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến với quốc đảo này. Sau đây hãy cùng Traveloka bật mí bí kíp khám phá trọn vẹn mùa thu Nhật Bản.

Mùa thu Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 11. Lúc này, khí hậu ở Nhật Bản sẽ khá mát mẻ và dễ chịu. Do Nhật Bản có lãnh thổ kéo dài nên các tỉnh ở phía Bắc thuộc quần đảo Hokkaido và Honshu sẽ có nhiệt độ lạnh hơn so với các tỉnh ở phía nam thuộc hai quần đảo Shikoku và Kyushu. Vào mùa thu, cảnh sắc thiên nhiên ở Nhật Bản cũng có nhiều thay đổi, tạo nên một vẻ đẹp vô cùng thơ mộng.

Mùa thu Nhật Bản cũng là mùa thu hoạch của nhiều loại nông sản, trái cây. Đến đây, du khách có thể nếm thử nhiều hương vị đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Bên cạnh đó, mùa thu Nhật Bản cũng là lúc diễn ra nhiều lễ hội vô cùng đặc sắc, du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị cùng người dân nơi đây. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không lên ngay kế hoạch cho chuyến đi Nhật Bản vào mùa thu này.

Mùa thu đầy màu sắc và núi Phú Sĩ với sương mù buổi sáng và lá đỏ ở hồ Kawaguchiko là một trong những nơi đẹp nhất ở Nhật Bản (Hình ảnh: Sưu Tầm)

Những địa điểm check-in mùa thu Nhật Bản không thể bỏ qua

Làng cổ Oshino Hakkai, Yamanashi

Oshino Hakkai là một ngôi làng cổ nổi tiếng nằm tại tỉnh Yamanashi của Nhật Bản. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà được xây dựng với kiến trúc truyền thống Nhật Bản. Bao quanh ngôi làng là rất nhiều cây xanh, những vườn rau, vừa trà vô cùng đẹp mắt. Đặt biệt, ngôi làng Oshino Hakkai nằm dưới chân núi Phú Sĩ. Vào mùa thu Nhật Bản, bầu trời trong xanh ở Yamanashi sẽ giúp bạn có được những bức ảnh cùng cực chất.

Một góc của ngôi làng khi nhìn ra núi Phú Sĩ (Hình ảnh: Sưu tầm)

Công viên quốc gia Nikko, Tochigi

Công viên quốc gia Nikko thuộc tỉnh Tochigi là một trong những địa điểm check-in vào mùa thu Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua. Vào thời điểm này, công viên Nikko như khoác lên trên mình một chiếc áo mới đầy màu sắc. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp những hàng cây lá đỏ, những thác nước trắng xóa, những con đường mòn và nhiều loài động vật hoang dã.

Khung cảnh thiên nhiên mùa thu tại công viên Nikko (Hình ảnh: Sưu tầm)

Chùa Kiyomizu – dera, Kyoto

Chùa Kiyomizu – dera, Kyoto hay còn gọi là Chùa Thanh Thuỷ, nằm ở thủ đô Kyoto được xây dựng từ thời kỳ Nara. Tuy nhiên ngôi chùa đã trải qua nhiều biến cố và hỏa hoạn khiến cho kiến trúc ban đầu không còn nữa. Chùa Kiyomizu – dera hiện tại được xây dựng lại từ năm 1633. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Kyoto. Đến chùa Kiyomizu – dera vào mùa thu Nhật Bản, bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của những cây Maple đỏ thắm bao quanh kiến trúc cổ kính, hứa hẹn mang đến cho bạn những bức ảnh để đời.

Chùa Kiyomizu – dera rực rỡ giữa mùa thu Nhật bản (Hình ảnh: Sưu tầm)

Đến Nhật Bản vào mùa thu ăn gì?

Hồng sấy

Hồng được xem là một trong những món ăn đặc trưng cho mùa thu Nhật Bản. Sau khi thu hoạch, những quả hồng sẽ được người dân gọt hết phần vỏ và phơi khô. Vào mùa thu, khi đến với Nhật Bản, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những dây hồng treo lủng lẳng trước gió. Hồng sấy Nhật Bản được yêu thích bởi sự dẻo ngọt. Ăn hồng sấy kết hợp với uống trà, ngắm cảnh sắc mùa thu Nhật Bản chắc chắn sẽ đem mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên.

Món ăn từ hạt dẻ

Mùa thu Nhật Bản là mùa của hạt dẻ, du khách có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều xe đẩy, cửa hàng bán các món ăn từ hạt dẻ khi đến Nhật Bản. Nếu bạn muốn thử hương vị nguyên bản của chúng thì hãy thử món hạt dẻ nướng để cảm nhật cái ngọt bùi tự nhiên. Bên cạnh đó, với bàn tay khéo léo của mình, người Nhật còn chế biến ra một số món ăn thơm ngon khác từ hạt dẻ mà bạn nên nếm thử như: bánh hạt dẻ, kẹo hạt dẻ…

Nấm Matsutake

Matsutake là loại nấm giàu dinh dưỡng và quý hiếm, chúng chỉ sinh sống ở một số môi trường nhất định. Thời tiết mùa thu Nhật Bản là giai đoạn duy nhất trong năm mà nấm Matsutake sinh sôi nảy nở. Vì thế sẽ thật là thiếu sót nếu cho chuyến đi khám phá Nhật Bản vào mùa thu nếu bạn không nếm thử hương vị của loại nấm này. Nấm Matsutake có hương vị của cây thông nhưng khi nấu lên lại có vị thịt. Nó được sử dụng trong nhiều món ăn tại Nhật Bản như: Nấm Matsutake nướng than hoa, súp Matsutake, cá Sugi nướng cùng nấm Matsutake.

Món ăn từ cá Thu Đao

Cá Thu Đao được đánh bắt chủ yếu vào mùa thu Nhật Bản. Thời điểm từ tháng 9 đến tháng 10 là giai đoạn mà cá Thu Đao trưởng thành và chứa nhiều dinh dưỡng nhất trong năm. Loại cá này có lớp da xanh bóng, thịt cá chứa nhiều loại dầu rất tốt cho sức khỏe. Tại Nhật Bản, cá Thu Đao là nguyên liệu trong nhiều món ăn truyền thống và có giá cả phải chăng. Một số món ăn hấp dẫn từ cá Thu Đao phải kể đến là: Sashimi, Sushi, cá Thu Đao nướng.

Tham gia lễ hội vào mùa thu Nhật Bản

Lễ hội Takayama Matsuri, Gifu

Takayama Matsuri hay còn được biết đến với tên gọi là lễ hội mùa thu, được tổ chức vào tháng 10 hằng năm tại tỉnh Gifu. Lễ hội này được bắt đầu từ khoảng nửa sau thế kỷ thứ 16, đầu thế kỷ thứ 17 và được gìn giữ cho đến nay. Lễ hội Takayama Matsuri được xem là một trong ba lễ hội lớn và quan trọng nhất ở đất nước mặt trời mọc. Tham gia lễ hội Takayama Matsuri bạn sẽ được hòa mình vào không khí náo nhiệt của những đoàn rước kiệu. Chiêm ngưỡng các điệu múa truyền thống và thả đèn lồng cùng người dân.

Những chiếc kiệu được trang trí đầy màu sắc (Hình ảnh: Sưu tầm)

Lễ hội Kurama, Kyoto

Khi chọn mùa thu Nhật Bản làm thời điểm đi du lịch thì bạn không nên bỏ lỡ lễ hội Kurama. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 22 tháng 10 hằng năm tại đền Yuki-jinja thuộc địa phận Kyoto. Người dân Nhật Bản sẽ diễu hành cùng với những ngọn đuốc rực lửa khi hoàng hôn buông xuống. Bạn sẽ choáng ngợp trước những bó đuốc siêu to khổng lồ trong lễ hội Kurama. Ngoài ra, ở mỗi gia đình tại đây còn sẽ trưng bày những món đồ gia truyền ra bên ngoài cửa sổ.

Lễ hội Yabusame, Kanagawa

Lễ hội Yabusame lần đầu tiên được tổ chức vào thế kỷ thứ 12, cho đến nay lễ hội này đã có tuổi đời hàng trăm năm. Yabusame được tổ chức vào tháng 9 hằng năm tại đền Tsurugaoka Hachimangu thuộc tỉnh Kanagawa. Đến với lễ hội này, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những người thi đấu cưỡi ngựa bắn cung trong bộ trang phục mô phỏng các chiến binh Samurai. Đó không đơn giản là một hoạt động thể thao, mà nó được người dân Nhật Bản xem như một nghi lễ nhằm tôn vinh cho niềm tự hào về Samurai.

Lễ hội Warai Matsuri, Kawayama

Lễ hội Warai Matsuri còn được biết đến với tên gọi khác là lễ hội cười Nhật Bản. Sự kiện này được tổ chức vào ngày 12 tháng 10 hằng năm tại tỉnh Kawayama. Trong lễ hội Warai Matsuri bạn sẽ được hòa mình vào không khí vui vẻ của những đoàn rước tiến về đền thờ. Ngoài ra các điệu múa truyền thống như Nobori sashi, Shishimai, Mikoshi, Yotsukaido, Suzume và Yako odori cũng được trình diễn trong lễ hội Warai Matsuri. Nếu có cơ hội khám phá mùa thu Nhật Bản thì nhất định bạn đừng bỏ qua lễ hội thú vị này.

Mùa thu Nhật Bản được xem là thời điểm vô cùng lý tưởng cho hành trình khám phá đất được mặt trời mọc. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã bỏ túi được cho mình một số kinh nghiệm du lịch Nhật Bản hữu ích. Để giúp cho chuyến đi diễn ra an toàn, thuận lợi thì bạn đừng quên đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn hoặc tour du lịch trọn gói Nhật Bản trước tại Du Lịch Nam Á Châu. 

0903847068